Wednesday, 20/10/2021 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Lương

MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIÚP THU HÚT ĐỘI VIÊN TÍCH CỰC THAM GIA GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

           Cứ theo như thường lệ, sau mỗi tiết học 45 phút thì các em đội viên lại được giải lao ra chơi trong vòng 10 phút, đối với giữa giờ thì các em học sinh được ra chơi 20 phút và các em được tham gia một số hoạt động tập thể của toàn liên đội nhằm mục đích giúp cho các em được vận động thoải mai chân tay, tránh mệt mỏi. Các em được  vận động nhẹ nhàng với mục đích giúp các em sảng khoái hơn, điều đó sẽ giúp cho các giờ học tiếp theo thêm thoải mái, đạt hiệu quả  cao hơn.

          Đã từ lâu những giờ ra chơi thường để cho các em được tự do, các em được chơi nhưng trò các em thích  miễn là những trò chơi ấy an toàn và không gây nguy hiểm gì cho các em.

          Nhằm giúp cho các em học sinh có được giờ ra chơi thạt sự bổ ích, Sở giáo dục Thái Nguyên đã định hướng cho các trường học tổ chức cho các em học sinh tham gia các giờ ra chơi trải nghiệm và sáng tạo:

Để có giờ ra chơi thực sự bổ ích, đúng nghĩa trải nghiệm – sáng tạo. trường THCS Phúc Lương đã khuyến khích các em, tham gia các hoạt động vào giờ ra chơi nghiệm sáng tạo chủ yếu như: Chơi trò chơi dâ gian như: Nhảy dây, Đá cầu, chơi ô ăn quan…..Ngoài các hoạt động múa hát, thể dục giữa giờ thì giờ ra chơi của chúng tôi còn giúp các em trải nghiệm các hoạt động đầy bổ ích như: Đọc báo, sách, tài liệu tham khảo, bên cạnh đó các em có thể tự lựa chọn cho mình một hoạt động phù hợp khác như trồng cây, tưới cây, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, lao động vệ sinh. Các hoạt động mang tính chất sáng tạo khác như cho các em làm đồ chơi tái chế từ những phế phẩm.

Sau hai năm thực hiện giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, giờ ra chơi của các em dường như ý nghĩa hơn, các em thích thú vui chơi khi, những giờ học tiếp theo dường như sôi nổi hơn, hiệu quả hơn, các em học sinh đều tươi tắn tràn đầy năng lượng sao mỗi giờ giải lao đầy ý nghĩa đó.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 91
Tháng 10 : 1.374
Năm 2021 : 10.578